Pangnegosyo Relyenong Bangus
Ang Relyenong
Bangus ay isa sa pinakatanyag na putahe ng bangus sa Pilipinas. Medyo matrabaho
pero sulit sa bentahan. Kapag nakasanayan mong gawin madali na lang at madali
ding maibenta.
Mga sangkap:
6 bangus malinis na
2 sibuyas
(diced)
6 butil
bawang (tinadtad)
3 karot
(tinadtad)
2 tasa green
peas or gisantes
1 kutsarita
pamintang durog
1 tasa pasas
Asin at
paminta pampalasa (pwedeng lagyan ng ginisa mix/magic sarap)
Mantika na
pagpipirituhan
1 cup corn
starch or harina for dusting
PROCEDURE:
1. Una nating
gawin ay alisin ang laman ng bangus at ingatang hindi mapunit ang balat. Baliin
ang buto sa may buntot at sa may ulo, saka pisil pisilin ng malakas para
maghiwa hiwalay ang laman at hilain ang buto para maalis. Ipasok ang kutsara sa
loob at kayurin ang laman ng isda.
2. Kapag naalis na ang lahat ng laman ng
bangus at mga tinik ay ilagay ito sa kawali at sindihan sa mahinang apoy at
pakuluan hanggang sa maluto, kapag luto na ay palamigin, saka himayin at alisin
ang lahat ng mga tinik. Set aside.
Ngayon
gagawin natin ang palaman para sa relyenong bangus
3. Igisa ang
bawang at sibuyas pagkatapos ay ilagay ang laman ng bangus at haluing maiga
saka idagdag ang lahat ng mga sangkap at haluhaluin over medium heat hanggang
sa maluto. Hanguin at palamigin bago ipalaman sa bangus.
4. Kapag malamig na ay pwede ng palamanan ang balat ng bangus, pagka napalamanan na ay pagulungin ito sa harina or cornstarch para di gaanong tumalsik kapag pinirito.
5. Magpainit ng mantika at pirituhin palubog ang relyenong bangus, kapag naluto na ay hanguin ito at patuluin ang mantika. Pwede ng iulam o ibenta sa mga kaibigan.
Nasa sa inyo kung alisan nyo ng kaliskis ang bangus o hindi, pareho namang ok. Mas matalsik lang kapag walang kaliskis.
Comments
Post a Comment